5 ทะเลใต้

5 ทะเลใต้ ที่เที่ยวได้ทั้งปี รับรองว่าดีต่อใจ!

ทะเลใต้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ หลายครั้งที่เรานึกถึงภาคใต้ของไทย เราจะนึกถึงบรรยากาศที่เที่ยวทะเลใต้สวย ๆ การสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ภาคไหน ซึ่งแต่ละที่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป และวันนี้เราได้รวบรวม 5 ทะเลใต้ ที่เที่ยวได้ทั้งปี รับรองว่าดีต่อใจ มาไว้ที่นี่แล้ว จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามไปดูกันเลย

5 ทะเลใต้ ที่เที่ยวได้ทั้งปี รับรองว่าดีต่อใจ

1. เกาะสิมิลัน

เกาะสิมิลัน

เริ่มต้นกันที่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำใส ทรายสวยละเอียด และมีสัญลักษณ์ท้องทะเลอย่างหินเรือใบ ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังกระทั่งได้รับการยกย่องจากนิตยสารสกินไดวิ่งของอเมริกาว่า เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำติดอันดับความงามเป็น 1 ใน 10 ของโลก นี่ก็คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของผู้ที่ชื่นชอบความงามแห่งท้องทะเล โดยที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยก็ว่าได้ เกาะสิมิลันเปิดให้เที่ยวได้แค่ปีละครั้ง และครั้งละไม่กี่เดือนเท่านั้น ดังนั้น ที่นี่จะมีเกาะที่สวยงาม เป็นเกาะทางภาคใต้ที่เยอะที่สุดอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน สามารถนั่งเรือ ว่ายน้ำ ดำน้ำ ชมวิวได้อย่างจุใจเลยทีเดียว ใครที่อยู่ทางภาคใต้คงต้องลองไปสักครั้งแล้วละค่ะ เพราะที่นี่ สวยงามจริง ๆ

2. เกาะสมุย

5 ทะเลใต้

เกาะสมุย ตั้งอยู่ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก อยู่บริเวณอ่าวไทย 1 ใน 3 ของเกาะเป็นที่ราบ ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงคลื่นลมสงบเหมาะแก่การท่องเที่ยวที่สุด เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวย ทรายขาวมีชื่อหลายแห่ง อาทิ หาดเฉวง หาดนาเทียน หาดตลิ่งงาม หาดละไม นักท่องเที่ยวที่ต้องการหาดทราย ทะเล สายลม และแสงแดด ชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทะเล ต้นมะพร้าวริมชายหาดและน้ำทะเลใสสวย ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยไปสมุยมาแล้วต้องหวนกลับไปอีกครั้ง

3. เกาะพยาม

5 ทะเลใต้

เกาะพยาม ตั้งอยู่ที่ ต.เกาะพยาม อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ที่ติดหนึ่งในสอง ของจังหวัดระนอง เป็นอีกเกาะที่ขึ้นชื่อของภาคใต้ หรือจะเรียกอีกอย่างว่ามัลดีฟเมืองไทย สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเที่ยว แนะนำว่าที่นี่เหมาะกับการเล่นน้ำ ดูปะการังอย่างมาก มีความอุดมสมบูรณ์สูงที่สุดของเมืองไทยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีนกเงือก ที่บินไปมาระหว่างเกาะช้าง มาจากจังหวัดระนอง และยังมีการจัดทริปดูนกอีกด้วยค่ะ ใครที่มาเที่ยวที่นี่แนะนำว่ามาได้ตลอดทั้งปี แต่เวลาที่ดีก็แนะนำว่าเป็นช่วงเดือน ตุลาคม ถึงเดือนเมษายน กำลังดีเลยค่ะ เกาะพยามมีธรรมชาติที่สวยงามเหมือนเกาะสมุยเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ชาวบ้านบอกว่าสมัยก่อนการมาที่นี่ต้องใช้ ความพยายาม จึงเป็นที่มาของชื่อ เกาะพยาม และเกาะนี้ยังคงธรรมชาติมาก เพราะไม่มีถนน ไม่มีรถยนต์ ไม่มีไฟฟ้า ต้องปั่นไฟใช้เองด้วยค่ะ

4. เกาะหลีเป๊ะ

5 ทะเลใต้

เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ที่ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล เป็นเกาะกลางทะเล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากแผ่นดินของจังหวัดสตูลประมาณ 85 กิโลเมตร เขตอำนาจการควบคุมของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาในจังหวัดสตูล เป็นชายหาดบนเกาะที่อุดมไปด้วยท้องทะเลที่สดใส สะอาด สวยงาม เป็นเกาะที่เงียบสงบ และมีน้ำที่ตื้นเขิน จุดเด่นของทางเกาะหลีเป๊ะ คือ ความเป็นธรรมชาติของปะการังที่รายล้อมรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มนวลขาวเหมือนแป้ง เกาะหลีเป๊ะ มีชายหาดที่สำคัญ ๆ อยู่ 4 หาด ได้แก่ หาดพัทยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมากที่สุด หาดซันไรท์ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านชาวเล หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้ากับเกาะอาดัง หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหันหน้าเข้ารับแสงของพระอาทิตย์ ตามชื่อของหาด เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่มีความกว้างระหว่างหัวเกาะไปถึงท้ายเกาะประมาณ 3 กิโลเมตร จัดเป็นเกาะขนาดเล็ก ถือเป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางตอนใต้ของทะเลอันดามันของไทย เนื่องจากพื้นที่ถัดไปคือทะเลสากลที่เชื่อมกับทะเลของประเทศเพื่อนบ้าน คือ มาเลเซีย

5. เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน

ปิดท้ายที่ เกาะไม้ท่อน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตมากนัก ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีเท่านั้น แต่มีธรรมชาติสวยงามและความสุขครบครัน สำหรับใครชอบดำน้ำ ที่นี่มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์มากเพราะได้รับการดูแลอย่างดี ส่วนใครอยากพักผ่อน ที่นี่ก็มีมุมพักผ่อนสวย ๆ ที่คลับเฮาส์ริมชายหาด ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ของว่างอย่างเต็มที่ มีเวลาให้ชิลกับวิวสวย ๆ ได้อย่างคุ้มค่า

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 5 ทะเลใต้ ที่เที่ยวได้ทั้งปี รับรองว่าดีต่อใจ ซึ่งแต่ละสถานที่ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้ ล้วนมีเสน่ห์ชวนหลงใหลแบบสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมคะ และถึงแม้ว่าบางที่อาจจะใช้เวลาในการเดินทางมากอยู่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าได้ไปเยือนแล้วต้องประทับใจอย่างแน่นอน

วิศวกรถือได้ว่าเป็นอาชีพที่หลายๆคนนั้นใฝ่ฝัน เเต่น้องรู้จักตัวเองหรือยัง ในการที่จะเลือกสาขาในการเรียนนั้นเราจะต้องเลือกสาขาที่ตนเองชอบ วันนี้เราจึงได้นำสาขาที่นักศึกษานิยมเรียน จบไปสามารถที่จะหางานทำได้ง่ายๆ เราไปดูกันว่ามีสาขาไหนกันบ้าง

อ่านบทความเพิ่มเติม กีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมเสี่ยงอันตราย สไตล์คนรักความหวาดเสียว