รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง ๆ

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง ๆ

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง ๆ เราอาจจะเคยเห็นกีฬา หรือการแข่งขันที่เป็นสากลมามากแล้ว วัแต่นนี้เราจะพามาดู กีฬาสุดแปลกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง ๆ ซึ่งบางกีฬาก็เล่นกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง ถือได้ว่าเป็นวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ เลยก็ว่าได้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ต้องไปดูกันค่ะ

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก

แบกเมียวิ่ง ประเทศฟินแลนด์

1. แบกเมียวิ่ง ประเทศฟินแลนด์

กีฬาแบกเมียวิ่ง มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศฟินแลนด์ เป็นกีฬาที่ผู้ชายต้องแบกเมียสุดที่รักของตัวเอง แล้ววิ่งแข่งกัน ใครทำเวลาได้น้อยที่สุดก็เป็นผู้ชนะไป การแข่งขันดังกล่าว นอกจากจะเป็นผู้ชนะแล้ว คนที่ชนะยังได้เบียร์เป็นรางวัลเท่ากับน้ำหนักของเมียเขาอีกด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมที่ทำมาเพื่อความสนุก แต่ผู้เข้าแข่งขันที่ได้ลงสนามก็จริงจังไม่ใช่น้อย

งับเท้าหมูออกจากถัง

2. งับเท้าหมูออกจากถัง

การแข่งคาบขาหมูออกมาให้เร็วที่สุด เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่บ้าบอที่สุดของ Redneck Games ที่จัดขึ้นที่จอเจียร์ ตั้งแต่ปี 1996 ถือเป็นการแข่งการกุศลของงานโอลิมปิค ฤดูร้อน ซึ่งมีคนมาร่วมชมมากถึง 5,000 คน ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว

มวยปล้ำนิ้วเท้า

3. มวยปล้ำนิ้วเท้า

คิดค้นโดยนักดื่ม 4 คนในผับเวตตัน ที่สหราชอาณาจักร ในปี 1974 วิธีเล่นก็เหมือนกับที่เราเล่นมวยนิ้วมือนี่เอง โดยการตัดสินคือต้องชนะ 2 ใน 3 ครั้ง แม้จะเป็นกีฬาที่เล่นง่าย แต่ก็สร้างสีสันให้กับผู้เข้าชมได้ไม่น้อย บางคนถึงกับมีการวางเดิมพัน เพื่อเงินรางวัลอีกด้วย

เหวี่ยงทูน่า

4. เหวี่ยงทูน่า

จัดขึ้นในเดือนมกราคมที่ พอร์ทลินคอร์น ออสเตรเลีย ในเทศกาลทูนาราม่า เป็นการแข่งขันที่ผู้เข้าแข่งจะต้องเหวี่ยงปลาทูน่าแช่แข็ง ออกไปให้ได้ไกลที่สุด แต่ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา การแข่งได้เปลี่ยนไปใช้ทูน่าปลอมแทน เนื่องจากประชากรทูน่าลดลง

ชิงแชมป์กีต้าร์อากาศ

5. ชิงแชมป์กีต้าร์อากาศ

จัดขึ้นทุกปีในโออูลู ฟินแลนด์ ตั้งแต่ปี 1996 โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องแสดงการโซโล่กีตาร์ไฟฟ้า แบบที่ไม่มีกีตาร์จริง ๆ อยู่ ส่วนเพลงจะต้องเป็นเพลง ที่ปรับแต่งมา และมีระยะเวลาเพียง 60 วินาทีเท่านั้น ส่วนรอบที่สองจะต้องเล่นเพลงของทางผู้จัดงาน

แข่งทำหน้าประหลาดผ่านแผงคอม้า

6. แข่งทำหน้าประหลาดผ่านแผงคอม้า

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีใน คัมเบรีย ประเทศอังกฤษ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำหน้าตาประหลาดที่สุด ผ่านแผงคอม้า ผู้ชนะส่วนมาก มักจะเป็นผู้ที่ไม่มีฟัน หรือมีความสามารถในการขยับกรามได้มากกว่าคนอื่น ๆ

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก เซ็กส์ในอากาศ

7. เซ็กส์ในอากาศ

หากคุณคิดว่า กีตาร์อากาศนั่นบ้าบอแล้ว มาเจอกับการแข่งขันเซ็กส์อากาศชิงแชมป์โลก ที่ถูกคิดค้นในปี 2006 โดยกลุ่มชายชาวญี่ปุ่นที่ไม่มีแฟน โดยผู้เข้าแข่งจะต้องแสดงท่าทางการมีเซ็กส์ โดยที่ต้องจินตนาการว่ามีคู่ขาของเราอยู่ด้วย ถือว่าเป็นการแข่งที่แปลกสุด ๆ ก็ว่าได้

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก กระโดดข้ามทารก

8. กระโดดข้ามทารก

จัดขึ้นทุก ๆ ปีในหมู่บ้านเล็ก ๆ ของสเปนที่ชื่อว่า คาสติญโย่เดอมูเซียร์ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องแต่งตัวเป็นปีศาจ และกระโดดข้ามทารกแรกเกิด ที่นอนเรียงรายอยู่บนถนน การแข่งนี้ถือเป็นความเชื่อดั้งเดิมของคนโบราณ ที่เป็นการชำระล้่างบาปให้กับทารกอีกด้วย

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก ศึกสงครามส้ม

9. ศึกสงครามส้ม

จัดขึ้นทางตอนเหนือของเอฟเรีย อิตาลี เป็นการแข่งขันพื้นบ้านที่ต้องต่อสู้กัน โดยใช้ส้มปาใส่กัน การแข่งขันนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 12-13 ซึ่งส้มจำนวนหลายพันกิโลกรัม จะถูกนำไปยังเมืองนี้

รวมกีฬาแปลกจากทั่วโลก ระเบิดหลุมโคลน

10. ระเบิดหลุมโคลน

การแข่งขันกระโดนลงไปในหลุมโคลนนี้ จัดขึ้นในฤดูร้อนทุกปีที่เมืองดับลิน ในจอร์เจีย ซึ่งเป็นการแข่งที่ไม่ได้ยากอะไร เพียงกระโดดลงไปให้สวยที่สุดเท่านั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ออกมา มันก็ไม่ได้สวยอย่างที่คิด แต่นั่นก็ถือเป็นการสร้างสีสันให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มากเลยทีเดียว

บทความแนะนำ : แนะนำแอปอำนวยความสะดวก เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ใช้งานง่าย ช่วยให้คุณจัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปที่เรานำมาฝากต่อไปนี้ ไม่ว่าจะยุ่งยากแค่ไหน ก็ให้แอปพลิเคชั่นเหล่านี้จัดการให้คุณ